Sau Mỹ và Úc, sắp đến lượt Đức cấm sử dụng thiết bị Trung Quốc trong hệ thống mạng 5G

Theo hãng tin Reuters, Chính phủ Đức cũng chia sẻ mối lo ngại này cùng với Mỹ, Úc, Anh và Nhật Bản. Nhiều khả năng các thiết bị viễn thông của hai doanh nghiệp Trung Quốc là Huawei và ZTE sẽ bị cấm sử dụng trong hệ thống mạng 5G ở Đức. / Cơ quan quản lý sóng vô tuyến ở Đức đang chuẩn bị bán đấu thầu băng tần cho các doanh nghiệp triển khai mạng 5G. Do đó việc đưa ra lệnh cấm này được nhấn mạnh là cần thiết và gấp rút. Source: http://tapchivietkieu.info/sau-va-uc-sap-den-luot-duc-cam-su-dung-thiet-bi-trung-quoc-trong-thong-mang-5g/
Sau Mỹ và Úc, sắp đến lượt Đức cấm sử dụng thiết bị Trung Quốc trong hệ thống mạng 5G.
Các quan chức cấp cao làm việc cho Chính phủ Đức đang gấp rút bàn bạc để sớm áp đặt lệnh cấm sử dụng thiết bị Trung Quốc trong hệ thống mạng 5G do lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia.

Sau Mỹ và Úc, sắp đến lượt Đức cấm sử dụng thiết bị Trung Quốc trong hệ thống mạng 5G.
Sau Mỹ và Úc, sắp đến lượt Đức cấm sử dụng thiết bị Trung Quốc trong hệ thống mạng 5G.

Theo hãng tin Reuters, Chính phủ Đức cũng chia sẻ mối lo ngại này cùng với Mỹ, Úc, Anh và Nhật Bản. Nhiều khả năng các thiết bị viễn thông của hai doanh nghiệp Trung Quốc là Huawei và ZTE sẽ bị cấm sử dụng trong hệ thống mạng 5G ở Đức.

Cơ quan quản lý sóng vô tuyến ở Đức đang chuẩn bị bán đấu thầu băng tần cho các doanh nghiệp triển khai mạng 5G. Do đó việc đưa ra lệnh cấm này được nhấn mạnh là cần thiết và gấp rút.

“Đây là một vấn đề thực sự nghiêm trọng. Nếu giao trách nhiệm cho tôi, chúng ta sẽ làm những gì mà Úc đang làm.” – Một quan chức cấp cao nói với Reuters.

Trước đó, hồi tháng 8/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký lệnh cấm cơ quan nhà nước sử dụng công nghệ của Huawei và ZTE vì cho rằng hai công ty Trung Quốc là mối đe dọa lớn tới an ninh quốc gia. Ngay sau quyết định của ông Trump, Úc cũng ban hành một lệnh cấm tương tự. Anh, Nhật Bản và Đức là 3 trong số nhiều quốc gia cũng đang xem xét việc này.

Tổng hợp
Bài về chủ đề Mới mẻ-Thời đại:

Đăng nhận xét

Mới hơnCũ hơn

Biểu mẫu liên hệ