Mai Khôi Info

logo

Sự thật về đất sạch trồng… rau bẩn!

Không an tâm với các loại rau xanh bán tại các chợ truyền thống hoặc siêu thị nhiều gia đình đã chọn giải pháp là tự trồng rau tại nhà. Bằng việc mua “Đất sạch” về trồng rau, các hộ gia đình tin tưởng rằng, mình đã có rau xanh để dùng. Tuy nhiên, chất lượng “Đất sạch” lại không được “sạch” như những gì mà người trồng đã tin tưởng, phóng viên của đài VTV đã thực hiện một phóng sự cho thấy đất không phải là đất hữu cơ như quảng cáo mà đã được cho thêm thành phần phân bón đa lượng NPK vào trong đó và tất cả các mẫu đất mà phóng viên đem đi xét nghiệm tại viện Khoa học Nông nghiệp miền Nam đều không đạt tiêu chuẩn gọi là “Đất sạch”. Người dân, những người tin tưởng vào đất sạch trong nhiều năm qua đã không thể tin được sự thật, vô cùng hoang mang, niềm tin về đất sạch để trồng rau sạch đã tan biến. Trồng rau sạch bằng đất thật không hề đơn giản, rau xanh là nhu cầu thiết yếu, do đó việc quan tâm lựa chọn đầu các trồng rau bằng phương pháp an toàn hơn đang la xu hướng tất yếu của mỗi gia đình.
Không an tâm với các loại rau xanh bán tại các chợ truyền thống hoặc siêu thị nhiều gia đình đã chọn giải pháp là tự trồng rau tại nhà. Bằng việc mua “Đất sạch” về trồng rau, các hộ gia đình tin tưởng rằng, mình đã có rau xanh để dùng.

Tuy nhiên, chất lượng “Đất sạch” lại không được “sạch” như những gì mà người trồng đã tin tưởng, phóng viên của đài VTV đã thực hiện một phóng sự cho thấy đất không phải là đất hữu cơ như quảng cáo mà đã được cho thêm thành phần phân bón đa lượng NPK vào trong đó và tất cả các mẫu đất mà phóng viên đem đi xét nghiệm tại viện Khoa học Nông nghiệp miền Nam đều không đạt tiêu chuẩn gọi là “Đất sạch”.

Người dân, những người tin tưởng vào đất sạch trong nhiều năm qua đã không thể tin được sự thật, vô cùng hoang mang, niềm tin về đất sạch để trồng rau sạch đã tan biến. Trồng rau sạch bằng đất thật không hề đơn giản, rau xanh là nhu cầu thiết yếu, do đó việc quan tâm lựa chọn đầu các trồng rau bằng phương pháp an toàn hơn đang la xu hướng tất yếu của mỗi gia đình.

Cùng xem phân đoạn phóng sự về “Đất sạch trồng… rau bẩn” bên dưới:


Hoàng Long

Bài về chủ đề Giả dối-Ảo tưởng:
hotline091 802 6123