Mai Khôi Info

logo

Nữ sinh gốc Việt 19 tuổi tốt nghiệp tiến sĩ dược tại Mỹ

Nữ sinh gốc Việt, Kassidy Vo, 19 tuổi, ở bang California, Hoa Kỳ, vừa tốt nghiệp tiến sĩ dược lý tại Đại học Chapman vào ngày 17/5, là dược sĩ trẻ tuổi nhất tốt nghiệp tiến sĩ dược lý tại Đại học Chapman và cũng là dược sĩ trẻ nhất của bang này. Cô Kassidy Vo là một sinh viên chăm chỉ ở trường, cô thậm chí không có thời gian để chơi các trò chơi điện tử yêu thích của mình, cũng không đi đến Disneyland là nơi yêu thương nhất trên thế giới đối với cô và cũng không đi dạo dọc theo bãi biển, theo Ocregister. Source: https://baomai.blogspot.com/2019/05/nu-sinh-vien-goc-viet-19-tuoi-tot.html Nữ sinh gốc Việt 19 tuổi tốt nghiệp tiến sĩ dược tại Mỹ
Nữ sinh gốc Việt 19 tuổi tốt nghiệp tiến sĩ dược tại Mỹ

Nữ sinh gốc Việt, Kassidy Vo, 19 tuổi, ở bang California, Hoa Kỳ, vừa tốt nghiệp tiến sĩ dược lý tại Đại học Chapman vào ngày 17/5, là dược sĩ trẻ tuổi nhất tốt nghiệp tiến sĩ dược lý tại Đại học Chapman và cũng là dược sĩ trẻ nhất của bang này.

Cô Kassidy Vo là một sinh viên chăm chỉ ở trường, cô thậm chí không có thời gian để chơi các trò chơi điện tử yêu thích của mình, cũng không đi đến Disneyland là nơi yêu thương nhất trên thế giới đối với cô và cũng không đi dạo dọc theo bãi biển, theo Ocregister.

Cô Kassidy đã có những thành tích học tập xuất sắc ngay từ khi còn rất nhỏ. Cô đã có thể tốt nghiệp mẫu giáo sau một tuần học, khi vào trường cấp ba, cô đã tốt nghiệp sau 2 năm học, lúc đó Kassidy 14 tuổi.

Kassidy Vo trong khuôn viên trường Đại học Chapman ở Orange, Hoa Kỳ vào thứ Sáu, ngày 10/5/2019.
➥ Kassidy Vo trong khuôn viên trường Đại học Chapman ở Orange, Hoa Kỳ vào thứ Sáu, ngày 10/5/2019.

Sau khi Kassidy vào lớp một, mẹ của cô nhận ra rằng chương trình dạy ở trường không theo kịp theo khả năng tiếp thu của hai con, cho nên bà quyết định cho Andrew và Kassidy học ở nhà.

Kassidy Vo dự định sẽ đến tất cả Disneyland trên thế giới trước khi bắt đầu công việc mới.

Tuy nhiên, mẹ của cô cũng biết rằng cuộc sống cũng có nhiều điều thú vị hơn bên cạnh việc học của con. Khi Kassidy học lớp 5, bà đã cho cô tham gia vào chương trình truyền hình có tên là “Are You Smarter than a 5th Grader?” [tạm dịch: Bạn có thông minh hơn học sinh lớp 5?]. Cô đã được thuê 3 lần cho 3 chương trình.

Vào năm 2015, Andrew, anh trai cô cũng đã nhận bằng tốt nghiệp Đại học Chapman vào năm 19 tuổi, nhưng là bằng cử nhân sinh hóa. Còn bây giờ, khi Kassidy 19 tuổi, cô đã vượt qua anh trai với tấm bằng tiến sĩ dược lý. Mặc dù vậy, nhưng hai anh em không hề ganh đua hay đố kỵ nhau mà đều ủng hộ, giúp đỡ cho nhau.

Trong thời gian đi học, ngoài giờ học cô cũng đi làm thêm 8 tiếng/ngày ở Walgreen trong khoa dược, phòng cấp cứu, phòng chăm sóc đặc biệt, giúp các bác sĩ trong bệnh viện.

Kassidy Vo luôn lạc quan vì biết tạo niềm vui cho mình.
➥ Kassidy Vo luôn lạc quan vì biết tạo niềm vui cho mình.

Kassidy cho biết sau khi tốt nghiệp cô sẽ “ngủ bù” và sẽ đi thăm tất cả các Disneyland trên thế giới. Sau đó, cô sẽ quyết định con đường tương lai của mình và chắc chắn đó là trong lĩnh vực y học.

Nữ sinh gốc Việt 19 tuổi tốt nghiệp tiến sĩ dược tại Mỹ

“Tôi vẫn còn rất trẻ, tôi chắc chắn muốn đi xa hơn’, Kassidy nói.

Sức mạnh bí mật đã giúp cô Kassidy luôn vui vẻ là nhờ tính hài hước của mình, cô nói “Nếu không biết khôi hài, thì bạn có vấn đề”. Cô luôn làm việc chăm chỉ và cũng vui chơi hết mình, cô chia sẻ rằng khi làm việc, cô sẽ tập trung 100%, nhưng khi ở Disneyland, cô tập trung 110%.

Nhã Phúc
Bài về chủ đề Gương sống:
hotline091 802 6123