Ủn, quái vật máu lạnh!

Theo Chosun Ilbo (một nhật báo của Hàn Quốc) ngày 31/05/2019, Kim Jong Un ra lệnh xử tử đặc sứ Kim Hyok Chol cùng bốn quan chức ngoại giao bị cáo buộc “phản bội lãnh đạo” sau khi thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội thất bại. Cũng theo nguồn tin trên, Kim Yong Chol, một lãnh đạo cao cấp của đảng Lao Động đàm phán với ngoại trưởng Mỹ cũng bị đi cải tạo. Nữ thông dịch viên Shin Hye Hong bị giam vì “không dịch đề nghị mới của chủ tịch Kim” khi tổng thống Mỹ đứng dậy rời bàn hội nghị. Ủn, quái vật máu lạnh!
Ủn, quái vật máu lạnh!

Theo Chosun Ilbo (một nhật báo của Hàn Quốc) ngày 31/05/2019, Kim Jong Un ra lệnh xử tử đặc sứ Kim Hyok Chol cùng bốn quan chức ngoại giao bị cáo buộc “phản bội lãnh đạo” sau khi thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội thất bại.

Kim Hyok Chol
Kim Hyok Chol được cho là đã bị xử tử.

Chosun Ilbo thuộc xu hướng bảo thủ tại Hàn Quốc “trích dẫn một nguồn tin ẩn danh” từ Bắc Triều Tiên cho biết đặc sứ Kim Hyok Chol, người có trách nhiệm chuẩn bị hội nghị Trump-Kim tại Hà Nội đã bị xử bắn tại phi trường Mirim, còn có tên là căn cứ K24 hay Đông Bình Nhưỡng, hồi tháng Ba. Trong giai đoạn chuẩn bị, Kim Hyok Chol là đối tác của đặc sứ Mỹ Stephen Biegun. Tờ báo Hàn Quốc không cho biết danh tính bốn nạn nhân khác cũng được cho là đã bị xử bắn nhưng nói rằng cả năm người bị cáo buộc làm “gián điệp cho Mỹ”.

Cũng theo nguồn tin trên, Kim Yong Chol, một lãnh đạo cao cấp của đảng Lao Động đàm phán với ngoại trưởng Mỹ cũng bị đi cải tạo. Nữ thông dịch viên Shin Hye Hong bị giam vì “không dịch đề nghị mới của chủ tịch Kim” khi tổng thống Mỹ đứng dậy rời bàn hội nghị.

Do không thể kiểm chứng chính xác nên các hãng thông tấn quốc tế đưa lại tin này với thái độ dè dặt.

Dù vậy Rodong Sinmun, cơ quan tuyên truyền của Bình Nhưỡng có đưa ra lời cảnh cáo đối với các quan chức, cán bộ “đạo đức giả, trước mặt lãnh đạo thì tung hô nhưng sau lưng thì âm mưu chống Đảng và chống cách mạng”. (Nguồn RFI)

Khả năng Kim Jong Un thanh trừng các quan chức của mình một cách tàn nhẫn nhất là có thể, bởi đây là một kẻ máu lạnh, với máu mủ ruột rà như Kim Jong Nam hắn còn có thể ra tay thì sẽ không từ bất cứ ai chống lại mình.

Chính chế độ “siêu độc tài” tại Bắc Triều tiên đã sinh ra một con quái vật tồn tại trong thế kỷ XXI.

Nguyễn Đình Bổn
Bài về chủ đề Tội phạm-Ác độc:
Mới hơnCũ hơn

Biểu mẫu liên hệ