Cuộc chiến chống mafia ma túy Việt Nam lên Truyền hình Séc

Tối Chủ Nhật 23 tháng Hai 2020 Truyền hình Séc bắt đầu công chiếu bộ phim hình sự sáu tập mang tên Zrádci - Những kẻ phản bội, mô tả bằng hình thức nóng hổi cuộc chiến không cân sức của cảnh sát Séc với mafia ma túy Việt Nam. Đạo diễn Viktor Tauš và biên kịch Miro Šifra muốn nhấn mạnh tới ranh giới đạo đức, mà nhiều khi phải vượt qua trong thế giới không có người hùng này. Các vai chính của bộ phim về môi trường mafia ma túy Séc- Việt Nam do dàn diễn viên Cyril Dobrý, Lenka Krobotová, Václav Neužil, David Novotný, Eliška Křenková, Miloslav Pecháček và một số diễn viên Việt Nam không chuyên khác đảm nhiệm. Source: http://vietinfo.eu/cd-tai-sec/cuoc-chien-chong-mafia-ma-tuy-viet-nam-len-truyen-hinh-sec.html
Một cảnh quay phim tại quán mang tên ĐANG. Hình: Vietinfo.eu

Tối Chủ Nhật 23 tháng Hai 2020 Truyền hình Séc bắt đầu công chiếu bộ phim hình sự sáu tập mang tên Zrádci - Những kẻ phản bội, mô tả bằng hình thức nóng hổi cuộc chiến không cân sức của cảnh sát Séc với mafia ma túy Việt Nam.

Đạo diễn Viktor Tauš và biên kịch Miro Šifra muốn nhấn mạnh tới ranh giới đạo đức, mà nhiều khi phải vượt qua trong thế giới không có người hùng này. Các vai chính của bộ phim về môi trường mafia ma túy Séc- Việt Nam do dàn diễn viên Cyril Dobrý, Lenka Krobotová, Václav Neužil, David Novotný, Eliška Křenková, Miloslav Pecháček và một số diễn viên Việt Nam không chuyên khác đảm nhiệm.

Nhà biên kịch Miro Šifra lưu ý, rằng bộ phim cho thấy cảnh sát chống ma túy phải thay đổi cách thức hoạt động của mình để có thể theo kịp thời cuộc. Trong khi đó họ cũng chỉ là những con người bình thường, cũng phạm sai lầm mà vì thế những người xung quanh họ phải trả giá bằng mạng sống.

"Nếu ngày nay bạn muốn hiểu về hoạt động của các tổ chức tội phạm ma túy ở châu Âu, bạn phải biết về hai đối tượng chơi mới cực mạnh. Một trong đó là mafia Việt Nam đã cắm rễ ở Trung Âu, đặc biệt là ở Cộng hòa Séc. Người Việt Nam đã định cư ở Trung Âu từ thời cộng sản cũ trong khuôn khổ trao đổi hỗ trợ lẫn nhau của các nước XHCN và đến nay giữa họ với quê hương có gắn bó chặt chẽ," Miro Šifra mô tả trong cuộc gặp gỡ với truyền thông hôm 17 tháng Hai 2020 để giới thiệu về bộ phim. "Trong thập kỷ gần đây nhất, cả với sự hỗ trợ của chính phủ Việt Nam, một bộ phận doanh nhân Việt Nam đã trở thành những đối tượng quan trọng sản xuất và phân phối marihuan và pervitin. Tại chính Cộng hòa Séc đã thống lĩnh hai phần ba thị trường và sản phẩm của nó đã tràn ngập khắp Tây Âu," Miro Šifra bổ xung. Có lẽ cũng theo nhận định như vậy của biên kịch, nên trong phim xuất hiện cả những cảnh quay tại cơ quan đại diện với quốc huy CHXHCN Việt Nam, mà các nhân vật trao đổi về vấn đề liên quan tới ma túy.

Một trong các diễn viên bên cạnh những người Việt Nam khác là Duy Anh Tran, diễn viên Séc trẻ gốc Việt Nam từng xuất hiện trong bộ phim Trên mái nhà của diễn viên kiêm biên kịch Jiří Mádl. "Vì trong dự án này tôi không chỉ là diễn viên, mà còn kiêm cả biên dịch và cố vấn, nên từ nhà sản xuất, đạo cụ và cả các đạo diễn luôn hỏi về đủ những sắc thái văn hóa và tập quán ở Việt Nam và trong cộng đồng người Việt sinh sống tại CH Séc," diễn viên trẻ còn có tên Lukáš Tran, chia sẻ.

Bộ phim hình thành trên cơ sở những sự kiện có thật. Câu chuyện được phát triển từ kịch bản ban đầu của Jiří Vacek, một trong những người sáng lập Trung tâm bài trừ ma túy Quốc gia (NPC) tại CH Séc.

Tập đầu tiên "Bước vào sự trống rỗng" sẽ phát trên kênh ČT1 vào 20:30 ngày Chủ Nhật 23 tháng Hai. Các tập tiếp theo lần lượt được phát vào tối Chủ Nhật những tuần kế tiếp.

David Nguyen - ČTK (theo VietInfo)

Bài về chủ đề Tội phạm-Ác độc:
Mới hơnCũ hơn