Truy tìm người đã làm lây nhiễm virus corona ra toàn cầu

Hội nghị bán hàng tháng một của công ty phân tích khí đốt Servomex của Anh tại khách sạn Grand Hyatt ở Singapore đã trở thành “thảm hoạ” khi một trong số những người tham gia chính là “bệnh nhân số 0” phát tán virus corona ra phạm vi toàn cầu, theo hãng Reuteur. Hơn một tuần sau cuộc họp, trường hợp dương tính đầu tiên xuất hiện ở Malaysia. Công ty này vô cùng sợ hãi ngay lập tức áp dụng các biện pháp khẩn cấp để khoanh vùng người nhiễm virus, bảo vệ sức khoẻ nhân viên và cộng đồng, bao gồm cách ly tất cả 109 người tham dự, trong đó có 94 người nước ngoài đã rời Singapore. Source: fb.com/anhthianna/posts/2900823066663858
Hội nghị bán hàng tháng một của công ty phân tích khí đốt Servomex của Anh tại khách sạn Grand Hyatt ở Singapore đã trở thành “thảm hoạ” khi một trong số những người tham gia chính là “bệnh nhân số 0” phát tán virus corona ra phạm vi toàn cầu, theo hãng Reuteur.

Hơn một tuần sau cuộc họp, trường hợp dương tính đầu tiên xuất hiện ở Malaysia. Công ty này vô cùng sợ hãi ngay lập tức áp dụng các biện pháp khẩn cấp để khoanh vùng người nhiễm virus, bảo vệ sức khoẻ nhân viên và cộng đồng, bao gồm cách ly tất cả 109 người tham dự, trong đó có 94 người nước ngoài đã rời Singapore.

Nhưng virus vẫn lây lan. Hai đại biểu Hàn Quốc đã nhiễm bệnh sau khi ăn cùng đại biểu Malaysia, người cũng đã vô tình lây bệnh cho chị gái và mẹ vợ. Ba trong số các đại biểu Singapore cũng đã dương tính với virus. Sau đó, các trường hợp bắt đầu xuất hiện ở châu Âu. Một đại biểu người Anh bị nhiễm bệnh đã đi từ hội nghị đến một khu trượt tuyết ở Pháp và lây cho 5 người khác. Một trường hợp khác sau đó cũng đã xuất hiện ở Tây Ban Nha, và cả khi đại biểu người Anh trở về nhà ở miền nam nước Anh tiếp tục “phát tán” virus. Và anh này đã phát tán ra cho 11 người nữa, trong đó có 5 người Pháp. Và anh này trở thành người siêu lây nhiễm virus này.


Khách sạn Park Hyatt tại Sing nơi có bệnh nhân số 0.

Điều đáng nói là các đại biểu tới từ Trung Quốc và Vũ Hán tham gia hội nghị này đều âm tính. Nên cơ quan y tế Singapore 3 tuần qua mà chưa tìm ra ai là bệnh nhân số 0 phát tán bệnh này ra toàn cầu.

Bộ Y tế Singapore cho biết Chính phủ sẽ tiếp tục cố gắng xác định “bệnh nhân số 0” này cho đến khi dịch bệnh kết thúc, nhưng càng nhiều ngày trôi qua, việc này càng trở nên khó khăn hơn, thậm chí có thể không bao giờ tìm ra được.

Singapore ngày 13/2 ghi nhận thêm 8 ca nhiễm virus corona, đánh dấu số ca tăng lớn nhất trong 1 ngày cho tới nay, nâng tổng số ca ở nước này lên tới 58. Giới chức y tế Singapore cho biết các ca nhiễm mới này đều có liên quan tới những trường hợp trước đó.

Contamines-Montjoie resort trên núi Alps tại Pháp, nơi bệnh nhân siêu lây nhiễm người Anh đã lây cho 5 người Pháp, trong đó có 1 trẻ em.

Theo https://reuters.com
https://rnews.co.uk

Nguyễn Thị Bích Hậu
Tin liên quan:
✔️ 10 điều “kinh điển” cho mùa dịch corona
✔️ “Đừng để diễn ra tình trạng phải lùng bắt người nghi nhiễm và người nhiễm…”
✔️ Không phải kỳ thị mà là biện pháp ngăn chặn lây lan dịch bệnh
✔️ Địa ngục trần gian
✔️ “Nhân dân phẫn nộ không còn sợ hãi nữa”
✔️ Vũ Hán ăn năn: Trung Quốc đã bỏ lỡ thời kỳ quan trọng để khống chế dịch virus corona như thế nào?
✔️ Trung Quốc: Giáo hội Công giáo đi đầu trong việc chăm sóc và gần gũi bệnh nhân nhiễm virus corona
✔️ Sử dụng vũ khí sinh học, quét sạch nước Mỹ
✔️ Sự thanh tẩy
✔️ Virus corona: Chính quyền Trung Quốc và quả báo gian dối
✔️ Giơ chân đạp mũi nhọn!
✔️ Bức thư đau lòng từ Vũ Hán của Lm. Sơn Nhân, một chứng nhân tại chỗ

Bài về chủ đề Y tế-Sức khoẻ:
Mới hơnCũ hơn