Thư Phản biện gửi ngài Chủ tịch nước của mục sư Nguyễn Quốc Ấn

Cơ quan chức năng lúc nào cũng cảnh báo người dân rằng "dịch bệnh diễn biến khó lường". Nghĩa là không ai có thể xác định rõ, xác định đúng việc lây lan của virus. Vì thế cáo buộc một Mục Sư làm lây lan dịch bệnh là sai lầm nghiêm trọng khi áp dụng pháp lý. Theo Công văn hướng dẫn số 45/TANDTC-PC của Hội đồng Thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao về việc áp dụng điều 240 Bộ luật Hình sự về tội làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người, nêu rõ: Người đã được thông báo mắc bệnh; người nghi ngờ mắc bệnh hoặc trở về từ vùng có dịch bệnh COVID-19 đã được thông báo cách ly, thực hiện một trong các hành vi sau đây thì bị coi là làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người: (1) Trốn khỏi nơi cách ly; (2) Không tuân thủ quy định về cách ly; (3) Từ chối, trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly, cưỡng chế cách ly; (4) Không khai báo y tế, khai báo không đầy đủ hoặc khai báo gian dối. Source: https://fb.com/kha.n.van.5/posts/4454742497869471
Nhân vật được mục sư Nguyễn Quốc Ấn nhắc tới trong thư: Nero, tên bạo chúa khét tiếng, chính hắn cho đốt thành Rôma, nhưng lại vu vạ cáo gian cho các Kitô hữu, và giết hại họ không thương tiếc, bất kể trẻ già, trai gái...

Thư Phản biện gửi ngài Chủ tịch nước của mục sư Nguyễn Quốc Ấn

Kính gửi chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

(Tôi cũng là dân Quảng Nam, đồng hương với ông đây. Tôi chúc ông mạnh khỏe và tôi xin Đức Chúa Trời ban sự khôn ngoan cho ông với tư cách là người lãnh đạo của một dân tộc. Tôi cũng có số điện thoại của ông, nhưng sẽ gọi vào một lúc khác, khi tôi ra Hà Nội).

Tôi phản biện – không phản đối, cũng không phản động

Hôm 29/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng để tiến hành điều tra vụ án.

Cơ quan chức năng bước đầu cáo buộc quá trình sinh hoạt của Hội thánh không tuân thủ quy định y tế về phòng chống dịch COVID-19 làm dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Tính đến sáng ngày 31/5, giới chức xác định đã có 145 ca nhiễm được cho là liên quan đến chuỗi lây nhiễm từ điểm sinh hoạt tôn giáo này.

Báo Thanh Niên dẫn lời Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu cho biết 'công an TP.HCM đã trao đổi thống nhất với UBND Q.Gò Vấp, giao Công an Q.Gò Vấp khởi tố vụ án theo điều 240 Bộ luật Hình sự, Viện KSND Q.Gò Vấp sẽ giám sát quá trình điều tra vụ án. Sắp tới, cơ quan điều tra sẽ tiến hành điều tra, cá nhân nào có đầy đủ dấu hiệu vi phạm thì sẽ khởi tố bị can'.

Hãy lắng nghe tiếng lòng của nạn nhân

Từ khu cách ly tại Củ Chi, cô Phương Tường Vi, con gái của Mục sư Quản nhiệm Hội thánh Võ Xuân Loan đã lên tiếng bác bỏ các thông tin sai lệch, gây ra những kỳ thị và ảnh hưởng xấu đến tinh thần của các đồng đạo đã bị nhiễm bệnh trong Hội thánh.

Cô Vi cho biết Hội thánh đã chấp hành nghiêm túc các quy định của nhà nước về việc nhóm họp. Trên Facebook cá nhân, cô viết: 'Hai tuần qua (trước khi bị đưa đi cách ly) chúng tôi đều sinh hoạt và thờ phượng Chúa online từ xa. HTTGPH từ những ngày đầu dịch đã cung cấp khẩu trang, nước rửa tay cho tín hữu và làm từ thiện cho các khu dân cư xung quanh. Khuyến khích mọi người mang khẩu trang y tế. HTTGPH đã từng mời cơ quan y tế phường về khử trùng tại nơi nhóm họp không lâu trước đây'.

Hôm 31/5, VTC News dẫn lời Mục sư Võ Xuân Loan nói "bản thân chưa từng nghĩ mình là người làm lây lan dịch bệnh, nhưng dù sao đi nữa trong vụ việc này tôi vẫn nhận trách nhiệm về phần mình".

Mục sư Loan nói rằng bản thân bà cũng không biết vì sao mình bị mắc COVID. Dù vậy bà Loan cũng gửi lời xin lỗi cộng đồng và mong cộng đồng hãy lượng thứ vì chính bản thân bà cũng là nạn nhân của dịch bệnh COVID-19 và đang chiến đấu từng ngày trên giường bệnh.

Thưa các cấp chính quyền! Dù có là cảm tử quân, anh hùng lực lượng vũ trang cỡ như Lê Văn Tám, cũng không bao giờ đem cả gia đình mình mang bom tự tử. Huống chi, Mục Sư Võ Xuân Loan, một phụ nữ tầm thường, trói gà không chặt lại đã mang cả chồng con và cả mấy chục thành viên trong HT tự tử trong dịch bệnh để hãm hại dân cư quận Gò Vấp

Bốc lửa bỏ trên đầu người khác

Cơ quan chức năng lúc nào cũng cảnh báo người dân rằng "dịch bệnh diễn biến khó lường". Nghĩa là không ai có thể xác định rõ, xác định đúng việc lây lan của virus. Vì thế cáo buộc một Mục Sư làm lây lan dịch bệnh là sai lầm nghiêm trọng khi áp dụng pháp lý.

Theo Công văn hướng dẫn số 45/TANDTC-PC của Hội đồng Thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao về việc áp dụng điều 240 Bộ luật Hình sự về tội làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người, nêu rõ: Người đã được thông báo mắc bệnh; người nghi ngờ mắc bệnh hoặc trở về từ vùng có dịch bệnh COVID-19 đã được thông báo cách ly, thực hiện một trong các hành vi sau đây thì bị coi là làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho người: (1) Trốn khỏi nơi cách ly; (2) Không tuân thủ quy định về cách ly; (3) Từ chối, trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly, cưỡng chế cách ly; (4) Không khai báo y tế, khai báo không đầy đủ hoặc khai báo gian dối.

Mục Sư Võ Xuân Loan và các thành viên đã tuân thủ đúng các quy định về cách ly như không trốn tránh cách ly, cách ly tập trung lẫn cách ly tại nhà, cũng như hợp tác khai báo y tế với cơ quan chức năng. Bản thân Mục Sư Loan cũng không biết mình bị nhiễm bệnh.

Nếu chỉ dựa vào thông tin báo chí, và những lời thóa mạ, mắng nhiếc của những người hàng xóm cuồng nộ, để kết tội một công dân là thiếu lương tâm, thiếu chính trực, thiếu công bằng. Ngoài ra, luật cũng phải có tình yêu thương, chứ không chỉ hà khắc.

Quý vị không nên tìm một chỗ để quy kết, để né tránh thiếu sót của mình.

Dân chúng luôn nhận biết chính quyền đã rất nỗ lực, Y Bác sĩ đã hy sinh nhiều, mới kìm hãm được dịch bệnh so với thế giới. Lực bất tòng tâm. Ai không thiếu sót?

"Theo CA TP.HCM từ ngày 26/5 đến ngày 29/5, trên địa bàn TP có thêm 89 trường hợp nhiễm bệnh". (Hết trích). Bầu cử QH vào ngày 23/5, tại Bình Dương có người nhiễm bệnh vẫn đi bầu cử cùng hàng 100 người khác. Vậy 89 người nhiễm bệnh tại TP.HCM từ 26-29/5, có ai bảo đảm rằng đã KHÔNG LÂY BỆNH cho cư dân TP.HCM.

Tại sao cứ quy trách nhiệm cho HT Truyền Giáo Phục Hưng?

Đi bầu với hàng trăm người ư? Ai chỉ đạo phòng chống dịch ở Bình Dương lại để cho người nhiễm virus Vũ Hán đi bầu cử? Liệu trong số 100 người, (có thể nhiều hơn nữa), có bao nhiêu người đang bị lây lan thành F1? Nếu nói về cấp số nhân, ôi khủng khiếp biết chừng nào!

Một người dân ở Khánh Hòa đã cho biết, việc làm CMND cũng có thể trở thành nguyên nhân lây bệnh. Chứng tỏ lịnh chống dịch của thủ tướng đang bị xem thường. Vẫn có địa phương làm ngơ, tắc trách, xem nhẹ sức khỏe và sự an toàn của dân trong cơn dịch.

Khởi tố ai đây? Vậy khởi tố người tổ chức bầu cử hay người tổ chức làm CMND sao? Vô lý!

Nếu vô lý, liệu khởi tố mục sư của một Hội Thánh Tin Lành là hợp lý?

Đối xử hà khắc và bất công

Khi so sánh cách hành xử của chính quyền đối với Hội thánh truyền giáo Phục Hưng với Cty Handico, cụ thể là ông Nguyễn Văn Thanh bí thư đảng ủy Cty Hacinco. Tại sao không có vụ khởi tố hình sự nào tại đây? Lại còn ưu tiên chích Vacin trước?

Nếu khởi tố thì nên khởi tố cả hai. Lẽ nào bên trọng bên khinh? Lẽ nào dân thì bị khởi tố, ông bí thư đảng ủy thì không? Luật chỉ dành cho dân, ông bí thư đảng ủy được miễn truy tố?

Hôm nay là thế kỷ XXI chứ không phải thời đại của bạo chúa Nero 2000 hơn năm trước. Thưa ông chủ tịch.

Gần nhất là tại Emart Gò Vấp, vào lúc 14:50 ngày 30/5/21 mọi người chen chúc nhau thật hỗn loạn để mua hàng hóa. Ngay trên địa bàn của CA Gò Vấp quản lý, ngay thời gian bùng dịch, nhưng họ làm ngơ, họ chỉ chú tâm vào HT Truyền Giáo Phục Hưng?

Tại sao các doanh nghiệp thì vô tư bất chấp quy định chống dịch của thủ tướng, nhưng lại được ưu ái như thế? Nhưng cơ sở tôn giáo hợp pháp lại BỊ QUAN TÂM TRÊN MỨC BÌNH THƯỜNG?

Điều ứng xử của chính quyền khiến tôi nghĩ rằng quý vị đang PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ và HÀ KHẮC VỚI TÔN GIÁO. Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu nói rằng "...khởi tố một con người cụ thể, chứ không nhắm vào một tôn giáo". Dân chúng không phải là trẻ con để tin vào câu nói đó trước những gì đang diễn ra rất cụ thể. Thưa ông Châu!

Lời cuối: Nếu ông chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc muốn đạt được ý muốn xin hỗ trợ vaccine COVID-19 từ nước Mỹ, tôi xin ngài hãy quan tâm đến câu chuyện khởi tố một Mục Sư của hệ phái Tin Lành: HT Truyền giáo Phục Hưng tại quận Gò Vấp TP.HCM.

Kính thư
Mục Sư Nguyễn Quốc Ấn

Đăng nhận xét

Mới hơnCũ hơn

Biểu mẫu liên hệ