Tầm nhìn mông và vú

Tôi có quen một nhóm các bạn nữ. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau, ăn uống, nói chuyện. Có khi gặp cả nhóm, có khi gặp vài người trong nhóm. Có bạn cùng chồng đã đến nhà tôi ở Đà Lạt chơi, rồi tổ chức ăn uống ngoài trời cùng với gia đình tôi. Hôm nay, đọc facebook của vài bạn trong nhóm ấy, tôi mới thấy vụ họ đi tắm biển và thấy người dân lượm rác, nên tham gia lượm rác cùng họ. Và một người, hình như là lãnh đạo của một cơ quan nào đó tại khu vực, đòi truy tìm nhóm du khách này vì mặc bikini đi lượm rác, họ cho rằng như vậy là rất phản cảm. NGUỒN: https://fb.com/xuanson.vo.5/posts/pfbid0N541ZYZqnwJVVJxxk3sPPEszVx5wNVPZs99qYUsTFuMAjBCq54tcASZbGsdwjPHgl

Tôi có quen một nhóm các bạn nữ. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau, ăn uống, nói chuyện. Có khi gặp cả nhóm, có khi gặp vài người trong nhóm. Có bạn cùng chồng đã đến nhà tôi ở Đà Lạt chơi, rồi tổ chức ăn uống ngoài trời cùng với gia đình tôi.

Hôm nay, đọc facebook của vài bạn trong nhóm ấy, tôi mới thấy vụ họ đi tắm biển và thấy người dân lượm rác, nên tham gia lượm rác cùng họ. Và một người, hình như là lãnh đạo của một cơ quan nào đó tại khu vực, đòi truy tìm nhóm du khách này vì mặc bikini đi lượm rác, họ cho rằng như vậy là rất phản cảm.

Thực sự thì các bạn ấy đều là những người có học thức. Có bạn là giảng viên đại học, có bạn là sếp cấp cao của công ty nước ngoài. Những người chồng của họ mà tôi biết, thì cũng là những người có học thức, là những doanh nhân hoặc trí thức châu Âu, rất thân thiện và cởi mở khi chúng tôi gặp nhau. Tôi hoàn toàn không ngạc nhiên khi các bạn ấy tham gia nhặt rác, vì tôi biết, họ là những người có ý thức xã hội cao.

Vào thời điểm tôi viết bài này, hình như bài báo đòi truy tìm nhóm bạn gái này đã được gỡ xuống. Nghe nói một quan chức của tỉnh Ninh Thuận cũng đã xác nhận các bạn ấy không làm gì vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, nếu như các quan chức cao hơn không phải mất công đăng đàn đính chính cho những phát biểu hết sức ngớ ngẩn của cấp dưới của mình, thì có lẽ vẫn hay hơn.

Bữa trước thì vụ cởi áo vú, cư dân mạng ồn ào, vì nhiều lý do khác nhau, thì còn tạm chấp nhận. Nhưng cơ quan nhà nước cũng tham gia, rồi phạt vạ. Rồi đến chuyện trường đại học nào đó mặc áo thụng, cầm quyền trượng trong lễ gì đó, mà cơ quan quản lý cũng đòi giải trình. Thật hết sức vớ vẩn.

Giá như những cơ quan quản lý ấy đừng có tập trung vô mông với vú, dành thời gian lo cho công việc phát triển khoa học, công nghệ, lôi kéo khách du lịch, làm tăng công ăn việc làm cho người dân thì hay biết mấy. Giá như tầm nhìn của các cán bộ vượt qua được mông và vú, thì đã không có những câu chuyện cười không nổi như thế này.

Bs. Võ Xuân Sơn

Đăng nhận xét

Mới hơnCũ hơn

Biểu mẫu liên hệ