Giám đốc bệnh viện Xanh Pôn múa gậy vườn hoang!

Sau khi vỡ lở vụ cắt đôi phiếu xét nghiệm HIV và viêm gan B tại bệnh viện Xanh Pôn, giám đốc bệnh viện là ông Nguyễn Đình Hưng nói rằng đây là việc thử nghiệm và không ảnh hưởng kết quả. Que kit do công ty Lục Tỉnh cung cấp. Ngay lập tức, công ty Lục Tỉnh khẳng định rằng họ phản đối cắt đôi que thử vì sẽ làm sai lệch kết quả xét nghiệm. Bệnh viện làm thì phải tự chịu trách nhiệm, không được quàng xiên doanh nghiệp. Source: fb.com/nguyentuong.tuongnguyen.5/posts/2661282663990093 Nguyễn Đình Hưng, giám đốc bệnh viện Xanh Pôn
Sau khi vỡ lở vụ cắt đôi phiếu xét nghiệm HIV và viêm gan B tại bệnh viện Xanh Pôn, giám đốc bệnh viện là ông Nguyễn Đình Hưng nói rằng đây là việc thử nghiệm và không ảnh hưởng kết quả. Que kit do công ty Lục Tỉnh cung cấp.

Ngay lập tức, công ty Lục Tỉnh khẳng định rằng họ phản đối cắt đôi que thử vì sẽ làm sai lệch kết quả xét nghiệm. Bệnh viện làm thì phải tự chịu trách nhiệm, không được quàng xiên doanh nghiệp.

Nguyễn Đình Hưng, giám đốc bệnh viện Xanh Pôn
Nguyễn Đình Hưng, giám đốc bệnh viện Xanh Pôn

Giáo sư đầu ngành huyết học, đại biểu quốc hội Nguyễn Anh Trí nói rằng ông bàng hoàng và... choáng! Việc cắt đôi kit sẽ để lọt tác nhân gây bệnh, nồng độ thấp sẽ gây nên hiện tượng âm tính giả. Tức là có thể người bị bệnh sẽ cho ra kết quả không bị.

Tương tự, trộn máu 4 người xét nghiệm chung thì lượng kháng nguyên gây bệnh được pha loãng gây ra hiện tượng âm tính giả.

"Hai cái sai phạm, tức vừa cắt đôi thanh kit vừa trộn máu nhiều người với nhau, phối hợp thì sẽ rất nghiêm trọng. Hành động này tôi đánh giá rất nguy hiểm, làm lọt người nhiễm bệnh, nhất là bệnh nhân HIV” - Giáo sư Trí khẳng định và khuyên người làm xét nghiệm tại Xanh Pôn đi xét nghiệm lại.

Ý kiến của người làm quản lý hoặc chuyên môn y tế cho rằng bệnh viện đã buông lỏng quản lý, hoặc thậm chí có "đèn xanh" thì mới dám làm như vậy.

Riêng cá nhân người viết cảm thấy căm phẫn lời phát biểu của ông giám đốc bệnh viện Nguyễn Đình Hưng. Vì không thể có thử nghiệm nào mà người dân bỏ tiền xét nghiệm để nhận về nửa que thử. Không ai trả tiền chích máu thử HIV để bị hoà lẫn vào với máu người khác và nhận lại một kết quả lừa đảo.

Tới giờ phút cuối cùng thì lương tâm rách nát của ông giám đốc cũng chỉ để sử dụng vào việc nói dối, để phủi trách nhiệm. Bất chấp bao nhiêu con người đang đau khổ và sợ hãi, kẻ làm nghề y không khác gì tên đồ tể máu lạnh ôm chằm lưỡi dao của mình.

Ông Vũ Đức Đam bảo: "Mọi người Việt sinh ra đều được chăm sóc tốt nhất."
Ông Vũ Đức Đam bảo: "Mọi người Việt sinh ra đều được chăm sóc tốt nhất."

Cá nhân tôi cũng thật sự thấy sợ hãi với sự im lặng của phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho đến thời điểm này. Ông còn lên báo nói rằng: "Mọi người Việt sinh ra đều được chăm sóc tốt nhất." Tôi nghe đến đây thì hiểu rằng nhân dân đã thật sự không còn hy vọng!

Tin liên quan:
✔️ Nghiệp chướng blouse!
✔️ Quốc dân tha hóa
✔️ Sai phạm hàng loạt ở Bệnh viện Trưng Vương, TP.HCM: Bác sĩ ‘ăn chia’ trên thân thể người bệnh

Nguyễn Tiến Tường
Bài về chủ đề Tội phạm-Ác độc:
Mới hơnCũ hơn

Biểu mẫu liên hệ